Insight

Esports โลกที่เชื่อมกีฬากับเกมสู่โมเดลกีฬาแห่งอนาคต

ก.ค. 4, 2023

ยุคที่ทุกกีฬาหลักของโลก โดยเฉพาะฟุตบอล ต่างแข่งขันกันใช้ซอฟแวร์ที่มี มาสร้างตัวตนของทีมผ่านเกมอีสปอร์ต ขณะเดียวกันก็ได้ใช้ตัวเกมเป็นสื่อกลางทำหน้าที่เชื่อมโยงสโมสรให้ขยับเข้าใกล้กับแฟนบอลมากกว่าเดิม เมื่อเทคโนโลยีอีสปอร์ตเติบโตและเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ฐานแฟนบอลก็จะมีจำนวนมากขึ้นตามมา และกลายเป็นกำลังซื้อกลุ่มสำคัญกลุ่มใหญ่ในตลาด
ที่สำคัญอีสปอร์ตยังสามารถพัฒนาให้สโมสรฟุตบอลก้าวสู่แบรนด์ที่สร้างมูลค่า และ Engagement ได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย ไ่ม่ว่าแฟนบอลจะรู้จักตัวตนของสโมสรผ่านการแข่งขันในสนามฟุตบอลหรือในหน้าจอเกมก็ตาม
• E-LEAGUE รายการที่ได้เสียงตอบรับจากแฟนๆเกมฟุตบอลและแฟนไทยลีกอย่างสูง
• ปี 2020 มากกว่า 14 ล้านวิว , ยอดรับชมกว่า 21 ล้านนาที เทียบเท่าได้กับกีฬาฟุตบอลจริงๆ
• ปี 2021 จากสถานการณ์โควิด-19 แม้จะปรับการแข่งขันออฟไลน์ สู่ออนไลน์อย่างเต็มรูปแบบ แต่ก็ยังสามารถเข้าถึงมากกว่า 30,000,000 reaches จากค่าเฉลี่ยผู้รับชมกว่า 200,000 คน
• หรือแม้แต่รายการ E-LEAGUE PES MOBILE THAILAND CHAMPIONSHIP มียอดสมัครเข้าแข่งขันกว่า 500,000 คน นับเป็นยอด ACTIVE USERS ที่สูงที่สุดในโลกของเกม eFootball ในเวลานั้น
• จากเดิมที่คุ้นชินกับการแข่งแบบออฟไลน์ ได้เปลี่ยนเป็นการแข่งขันออนไลน์เต็มรูปแบบแทน พร้อมรับชมผ่าน Live Steaming ทำให้คนทั่วไปได้สัมผัสและเข้าถึงความเป็นกีฬาอีสปอร์ตมากยิ่งขึ้น
• โดยทัวร์นาเมนต์ E-LEAGUE ปี 2021 ได้ร่วมมือกับเจ้าของเกมอย่างโคนามิ ดิจิตอล เอนเตอร์เทนเมนต์ ทุกสัปดาห์ เพื่อให้ทุกการแข่งขันเดินหน้าได้อย่างไร้ปัญหา รวมถึงช่วยให้นักกีฬาและผู้สามารถเชื่อมต่อกันผ่านระบบถ่ายทอดสดที่มีคุณภาพ เรียกได้ว่า E-LEAGUE 2021 เป็นหนึ่งในรายการอีสปอร์ตที่มีมาตราฐานและคุณภาพในระดับสูงสุดในทวีปเอเชีย

• พร้อมกระตุ้นให้เกิดความสนใจ ด้วยการโปรโมทผ่านสื่อนอกบ้าน และประกาศผู้ชนะการแข่งขันอีกด้วย
• หลังจากการแข่งในระบบลีกจบลง จึงเป็นที่มาของการแข่งขันประเภท Knockout Tournament ในรายการ Knockout E-LEAGUE PES 2021 TOURNAMENT ตลอดเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 700,000 บาท ถือเป็นการวอร์มอัพก่อนการกลับมาของฟุตบอลไทยลีกฤดูกาล 2021/22 เป็นทัวร์นาเมนต์อีสปอร์ตนัดเดียวจบ ถ่ายทอดความมันให้แฟนๆ ได้ชมกันแบบสุดๆ ทุกแมตซ์ ในระบบไลฟ์สตรีมมิ่ง ที่ Youtube : E-League Thailand

และการกลับมาของฟุตบอลไทยลีกฤดูกาล 2021/22 กับอีกหนึ่งก้าวสำคัญของวงการอีสปอร์ตที่กำลังจะเกิดขึ้นในเดือนตุลาคมนี้ โอกาสที่แบรนด์จะเชื่อมต่อกับกลุ่มเกมเมอร์ และแฟนบอลชาวไทย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และร่วมเป็น Sponsorship ได้ที่ eports@planbmedia.co.th.122.155.5.137.no-domain.name
หรือเบอร์ 094-659-5696

This site is registered on wpml.org as a development site.